Xăng A95 và A92 khác nhau thế nào? Đổ lẫn xe có bị ảnh hưởng gì không?

Trang chủ > Bài viết > Tin tức - sự kiện > Xăng A95 và A92 khác nhau thế nào? Đổ lẫn xe có bị ảnh hưởng gì không?

 

Xăng A92 khác với xăng A95 ở điểm nào? Xe ô tô nên đổ xăng A92 hay A95? Bị đổ nhầm xăng A95 có sao không? Nhiều người quan tâm vấn đề “đổ lẫn xăng 92 và 95 có ảnh hưởng gì không ?”
Hôm nay Honda Ôtô Bắc Giang - Dĩnh Kế sẽ cùng quý khách hàng giải đáp những câu hỏi trên.

1. Xăng 92 và 95 khác nhau ở điểm nào?

Zalo

Trên thị trường hiện nay phổ biến nhất là 2 loại xăng Ron A95 và A92. Xăng A95 có mức giá bán và chất lượng cao hơn so với xăng A92. Có nhiều người thích dùng xăng A95 vì nó giúp chiếc xe của mình vận hành ổn định và bền hơn. Nhiều người thì lại thích dùng xăng A92 vì mức giá bán của nó rẻ và dễ tìm hơn.

Xăng 92 (M92, A92) là gì?

Xăng A92 có mùi đặc trưng, màu xanh lá, được sử dụng cho phương tiện có tỉ số nén dưới 9,5/1, có trị số ốctan là 92.

Xăng 95 (A95) là gì?

Xăng A95 có mùi, màu vàng, được sử dụng cho phương tiện có tỉ số nén trên 9,5/1 như các xe hơi đời mới, xe đua,… có trị số ốctan là 95.

Điểm khác nhau giữa xăng 92 và 95

Ngay từ tên gọi chúng ta đã thấy sự khác nhau. Trước hết những con số 95 và 92 được hiểu là chỉ số Octan. Chỉ số octan là một đại lượng đặc trưng định lượng quy ước về chất lượng nhiên liệu cho động cơ đốt trong dựa trên khả năng kích nổ của nó, nó biểu thị khả năng chống kích nổ của xăng. Chỉ số Octan càng cao thì khả năng chống kích nổ càng tốt và ngược lại. Nói một cách dễ hiểu hơn là khi gặp sự cố hay do điều kiện thời tiết, nhiệt độ, áp suất… thì khả năng cháy của xăng A95 sẽ thấp hơn so với xăng A92.

Ngoài ra 2 loại xăng này còn khác nhau về màu sắc rất dễ nhận biết. Xăng A95 có màu vàng, xăng A92 có màu xanh lá.

2. Đổ lẫn xăng 92 và 95 có ảnh hưởng gì không?

Thông thường thì ở các cây xăng chỉ bán hai loại xăng này. Khi người tiêu dùng vào mua xăng vào mua xăng đôi khi không nhớ trước đó mình đã sử dụng xăng gì cho xe hoặc người không nói người bán đổ cho mình xăng gì nên đã vô tình bị đổ lẫn xăng E5 (A92) và A95. Việc đổ trộn xăng A92 và A95 có thể khiến động cơ xe bị ì trong thời gian dài, thậm chí là báo lỗi đèn cá vàng. Thực tế, trong thời gian ngắn không thể thấy được ảnh hưởng của việc trộn lẫn xăng với nhau

Khi gặp tình trạng đỗ lẫn xăng, quý khách hãy đến Honda Ôtô Bắc Giang - Dĩnh Kế, các kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách kiểm tra động cơ, khắc phục các lỗi nếu có để chiếc xe của quý khách vận hành an toàn và bền bỉ.

 

Hiện chưa có bình luận nào

Xăng A95 và A92 khác nhau thế nào? Đổ lẫn xe có bị ảnh hưởng gì không? "Xăng A95 và A92 khác nhau thế nào? Đổ lẫn xe có bị ảnh hưởng gì không?" đạt 
4.5/5 dựa trên 70 người đánh giá.
GỬI BÌNH LUẬN