Chuyên gia tư vấn cách chăm sóc lốp xe ô tô?

Trang chủ > Bài viết > Tin tức - sự kiện > Chuyên gia tư vấn cách chăm sóc lốp xe ô tô?

Trong nhiều năm hỗ trợ khách hàng tại xưởng dịch vụ Honda Ôtô Bắc Giang - Dĩnh Kế, các kỹ thuật viên của đại lý đã tiếp nhận những vấn đề về lốp xe rất đáng tiếc cho quý khách hàng như lốp xe không đạt tuổi thọ trung bình, phải thay lốp sớm do quá trình sử dụng chưa biết cách chăm sóc lốp đúng cách.

  1. Thường xuyên kiểm tra tình trạng lốp

Lốp xe cần được kiểm tra một cách thường xuyên về các vấn đề như: độ mòn, độ rạn nứt, phồng, các vết cắt chém, tuổi thọ của lốp, áp suất lốp… Việc làm này sẽ giúp cho bạn sớm phát hiện các hỏng hóc của lốp xe và thay thế kịp thời, có thể tránh xảy ra những sự cố, tai nạn không đáng có.

 

  1. Áp suất lốp:

Thường xuyên kiểm tra áp suất lốp và điều chỉnh khi cần thiết, ít nhất 2 tháng/ lần và trước mỗi chuyến đi dài. Giá trị áp suất lốp tiêu chuẩn thường được ghi trên nhãn áp suất lốp và được dán trên bệ cửa bên trái của xe.

 

  1. Đảo lốp:

Do điều kiện của mặt đường, do quá trình vận hành xe, tải trọng xe… mà các lốp xe có độ mòn thường không giống nhau. Điều này có thể làm ảnh hưởng ít nhiều đến sự cân bằng của xe và giảm an toàn cho người sử dụng, và làm cho lốp của bạn mòn không đều, giảm đi tuổi thọ lốp. Nếu như để lâu không đảo lốp định kỳ sẽ khiến lốp hỏng nhanh, bắt buộc bạn phải thay đổi lốp mới dẫn đến tốn kém chi phí.

Vậy nên, để có biện pháp phù hợp nhất là đảo vị trí của các bánh xe với nhau để làm đồng đều độ mòn của lốp xe. Thời gian khuyến cáo mà bạn nên đảo lốp là sau khoảng 8.000 – 10.000km hoặc 6 tháng/lần.

  1. Bơm lốp Nitơ:

Bơm lốp Nitơ hiện đang là lựa chọn của nhiều chủ xe nhằm mục đích ổn định áp suất và tăng cường tuổi thọ cho lốp xe nhờ khả năng giảm ma sát cao và ảnh hưởng nhiệt của môi trường bên ngoài.

Các hãng lốp ô tô lớn khuyến cáo rằng: Việc tiến hành bơm Nitơ có thể kéo dài tuổi thọ của lốp xe lên đến 10 – 15%, sẽ làm giảm thoát hơi cho mỗi lốp trung bình 0,7psi/tháng (nếu bơm không khí thường hao hụt trung bình là 2,7psi/tháng); hạn chế được sự tăng áp suất; giảm nguy cơ nổ lốp xe….

 

  1. Cân bằng động:

Cân bằng động là việc bạn sẽ điều chỉnh để tạo độ cân bằng cho bánh xe, nhằm đảm bảo khi bánh xe quay, không tạo ra các rung lắc truyền động đến vô lăng, nó còn ảnh hưởng đến cảm giác lái xe. Độ rung lắc lớn chứng tỏ trọng tâm của lốp xe đang bị tình trạng lệch đi nhiều.

 

Lúc này thì chủ xe cần đưa xe tới Honda Ôtô Bắc Giang - Dĩnh Kế để thực hiện các cân bằng động bổ sung một lượng chì nhất định cho bánh xe và điều chỉnh thêm phần trọng tâm của lốp về đúng vị trí cân bằng.

 

  1. Kiểm tra góc đặt bánh xe:

Lốp xe bị mòn cũng có thể làm lệch góc đặt bánh xe ban đầu. Khi góc đặt bánh xe bị lệch, khi di chuyển xe có hiện: xe hay bị kéo, lạng sang một bên, tay lái không quay trở lại khi rẽ xong, tay lái sẽ tạo một góc nhỏ (không thẳng) so với vị trí bình thường khi đi theo đường thẳng. Do vậy, một khi bánh xe cần được điều chỉnh (cân chỉnh thước lái) để đảm bảo góc đặt bánh luôn đúng tiêu chuẩn. Dưới đây là những tiêu chí khá cần thiết trong việc kiểm tra góc đặt bánh xe:

 

  1. Tuổi thọ lốp:

Thay lốp khi độ sâu gai lốp còn lại khoảng 1,6mm. Lốp xe bị lão hóa ngay cả khi không sử dụng. Honda Ôtô Bắc Giang - Dĩnh Kế khuyến nghị nên thay lốp mỗi 6 năm/lần.

------------
Honda Ôtô Bắc Giang - Dĩnh Kế
Tổ dân phố Giáp Sau, Dĩnh Kế, TP. Bắc Giang
Website: www.hondaotobacgiang.com.vn
Honda Ôtô Bắc Giang - Dĩnh Kế
Youtube.com/hondaotobacgiangdinhke
Tiktok.com/@hondaotobacgiangdinhke
Instagram.com/hondaotobacgiangdinhke
Zalo.me/3476281495393481170
Hotline:
Phòng Kinh Doanh: 094 808 9999
Phòng Dịch Vụ: 0889 80 1991
Phòng CSKH: 0889 88 9559
 

Hiện chưa có bình luận nào

Chuyên gia tư vấn cách chăm sóc lốp xe ô tô? "Chuyên gia tư vấn cách chăm sóc lốp xe ô tô?" đạt 
4.7/5 dựa trên 138 người đánh giá.
GỬI BÌNH LUẬN